Sữa ong chúa – Vị thuốc bổ cao cấp

Sữa ong chúa từ lâu đã được biết đến như là một dược liệu quý hiếm. Trong dân gian cũng như đã được chứng minh trong khoa học ngày nay. Nó có giá trị dinh dưỡng rất cao, phù hợp với những người suy nhược, người già yếu, người mới ốm dậy, ăn ngủ kém…

Sữa ong chúa là một chất giống như sữa được tạo ra bởi những con ong thợ từ 5-15 ngày tuổi. Nó còn được gọi với một tên khác là Phong Nhũ (theo Y dược học).

Ong thợ khi hút mật no, các tuyến ở hạ hầu và xương hàm dưới bị kích thích, các tế bào tuyến này căng phồng lên để chứa để chứa một chất giống như sữa màu vàng nhạt. Chất sữa này được đưa vào kho dự trữ của tổ để làm thức ăn riêng duy nhất cho con ong chúa, ấu chúa và ấu trùng ong nên được gọi là sữa ong chúa. Sữa ong chúa sánh dạng cream chua, màu vàng mỡ gà hay vàng nhạt, vị đắng và hơi chua.

Thành phần:

Nội dung bài viết

Sữa ong chúa chứa nhiều chất dinh dưỡng đặt biệt được lấy từ mật hoa. Với giá trị dinh dưỡng bao gồm 22 Amino acids cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Thành phần chính với 60 – 70% nước, 12 – 15% đạm, 10 – 16% đường, 3 – 6% chất béo, 2 – 3% vitamin. Rất nhiều hàm lượng sinh tố quan trọng như. Vitamin B5 (pantothenic acid), B6, B1, B2 (riboflavin), niacin, biotin, folic acid, B12, inositol, và choline.

Công dụng:

Sữa ong chúa được coi là loại thuốc bổ cao cấp, có tác dụng kích thích phần giữa của não, tuyến yên dưới não và tuyến thượng thận, tăng cường tuần hoàn huyết dịch và điều hòa chức năng của các cơ quan trong cơ thể bị lão hóa. Sữa ong chúa được dùng cho những người mới ốm dậy, người già yếu, trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi sinh đẻ bị thiếu máu, ít sữa, kém ăn, mất ngủ. Vị thuốc này còn có khả năng kìm hãm một số vi khuẩn gây bệnh, giảm hiện tượng stress ở người lao động quá mức và cải thiện hệ thống miễn dịch. Liều dùng thông thường hàng ngày là 2 đến 3ml.

Xem thêm: Sữa ong chúa và công dụng tuyệt vời

Tư vấn mua Sữa ong chúa - mật ong
Hướng dẫn sử dụng mật ong
Tin tức
Mật ong nguyên chất chữa viêm họng