Sử dụng sữa ong chúa trong bao lâu thì tốt?

Sử dụng sữa ong chúa trong bao lâu? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Vậy việc sử dụng sữa ong chúa bao lâu thì có tác dụng, tùy vào mục đích dùng sữa ong chua bao lâu để điều trị bênh hay điều trị mụn… Chẳng hạn như sử dụng sữa ong chúa để trị mụn thì có thể khỏi trong 2 tuần đến 1 tháng nhưng còn sử dụng sữa ong chúa để trị tàn nhang có thể mất đến 2-3 tháng.

Sữa ong chúa được biết đến như một siêu thực phẩm (thần dược). Trong đó nổi bật phải kể đến là công dụng làm đẹp tự nhiên và an toàn không gây ra tác dụng phụ của nó khiến các chị em phái đẹp săn đón và coi như một loại thuốc làm đẹp tuyệt vời. Tuy nhiên nên uống sữa ong chúa tươi trong bao lâu thì có hiệu quả rõ rệt là câu hỏi mà rất nhiều bạn có gửi về. Vậy lời khuyên của bác sĩ dành cho vấn đề này là như thế nào?

Sử dụng để uống

Trên thực tế, thời gian uống sữa ong chúa để thấy được sự chuyển biến tích cực đối với mỗi người là không giống nhau, mà nó sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau như sau:

Phụ thuộc vào cơ địa từng người

Cơ địa của mỗi người mỗi khác nhau do quá quá trình hấp thu dưỡng chất của cơ thể cũng không giống nhau, có người sử dụng sữa ong chúa 10 ngày là đã có hiệu quả có người 15 ngày còn có một số người do cơ thể hấp thu dưỡng chất kém nên lâu hơn 1 chút.

 Phụ thuộc vào cách dùng

Sữa ong chúa có rất nhiều cách sử dụng, mỗi cách sẽ cho những một hiệu quả khác nhau.

Ví dụ: Bạn có thể pha sữa ong chúa với mật ong, nước ấm, nước ép trái cây cho dễ uống, nhưng hiệu quả sẽ không cao bằng phương pháp ngậm sữa ong chúa dưới lưỡi.

Bạn có thể đắp mặt nạ sữa ong chúa nguyên chất hoặc kết hợp với 1 số nguyên liệu khác (mật ong, chanh tươi, nghệ tươi…), mỗi loại mặt nạ sẽ có những công dụng đặc thù riêng.

Phụ thuộc vào mục đích sử dụng

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng sữa ong chúa mà thời gian sữa ong chúa phát huy tác dụng cũng khác nhau.

Ví dụ: Bạn sử dụng sữa ong chúa để trị mụn, thì có thể khỏi trong 1 tuần đến 1 tháng. Nếu bạn sử dụng sữa ong chúa để trị nám, tàn nhang thì thời gian sẽ lâu hơn, có thể mất tới 2-3 tháng.

Quan trọng là chất lượng của sữa ong chúa

Sữa ong chúa thực sự chỉ phát huy được công dụng và an toàn khi bạn sử dụng những sản phẩm chất lượng. Ngoài ra nếu bạn sử dụng phải sản phẩm kém chất lượng thì không những không thấy hiệu quả mà còn có thể gây ảnh hưởng tới cơ thể.

Tuy nhiên, cũng cần đặt ra cầu hỏi rằng, liệu sử dụng nhiều sữa ong chúa có đem đến những tác dụng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe trong thời gian dài sử dung hay không, vì chúng ta đều biết rằng cái gì quá cũng không tốt và rõ ràng cần phải cẩn thận hơn trong việc sử dụng quá lâu một sản phẩm nào đó, dù cho nó có là một loại thuộc an toàn và tự nhiên đến mấy.

Dùng sữa ong chúa kiên trì

Sữa ong chúa có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, nó giúp giải quyết các vấn đề về các bệnh đường ruột, làm hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giải quyết các bệnh như chứng rụng tóc, mất ngủ hay giúp tim bạn khỏe hơn mỗi ngày,…

Nhưng công dụng đặc biệt và nổi bật nhất phải kể đến chính là tác dụng làm đẹp cho chị em phái nữ. Sữa ong chúa giúp cho làn da của chị em trở nên mịn màng, trắng sáng và hầu như cải thiện được hết những khuyết điểm có trên da mặt như mụn, làm giảm tốc độ lão hóa da hay các vết nám, vết sạm xuất hiện trên da mặt,… Da mặt vốn là một phần không thể nào lãng quên của phụ nữ, bởi vậy với những công dụng này sữa ong chúa đã có một khối lượng lớn người tiêu dùng là phụ nữ và sẽ không bao giờ trở thành thất sủng.

Chính vì những công dụng như vậy mà sữa ong chúa nhanh chóng trở nên phổ biến và được nhiều người truyền tai nhau như một bài thuốc quý, đến mức người nuôi ong phải có những kỹ thuật nuôi trồng mới để có thể thu hoạch được sữa ong chúa một cách dều đặn để đủ cung cấp cho thị trường tiêu thụ.

Tư vấn mua Sữa ong chúa - mật ong
Hướng dẫn sử dụng mật ong
Tin tức
Mật ong nguyên chất chữa viêm họng